datonline

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế catalogue

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế catalogue

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế catalogue và xem đó như một công cụ marketing hữu hiệu. Một sản phẩm in catalogue đẹp, ấn tượng, thể hiện được thông điệp của sản phẩm thường tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng. Khách hàng không chỉ tìm thấy những thông tin về công ty, về sản phẩm, dịch vụ trên cuốn catalogue mà nó còn kích thích và tác động mạnh tới quyết định mua hàng.

Nhưng làm thế nào để tạo nên những tác động tích cực? 7 yếu tố sau sẽ giúp bạn hoàn thiện thiết kế catalogue một cách hoàn hảo nhất.

thiết kế catalogue đẹp

Phần mềm xử lý

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng được sử dụng trong thiết kế catalogue như: Photoshop, Corel, Ai, Illustrator. Mỗi phần mềm mang đến những hiệu ứng khác nhau và có sự bổ trợ nhau trong tiến trình thiết kế.

Việc lựa chọn phần mềm xử lý thích hợp và có sự kết hợp hài hòa giữa các chương trình sẽ mang đến một ấn phẩm thu hút người dùng.

Hệ màu

Hệ màu được sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên chất lượng in ấn. Bạn nên chú ý rằng hệ màu trong thiết kế catalogue là CMYK, do đó, khi xử lý hình ảnh, các designer nên chú ý chuyển về hệ màu này.

thiết kế catalogue đẹp

Kích thước

Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã thiết lập kích thước chính xác cho tài liệu theo đúng yêu cầu cũng như dự trù các khoảng cắt xén cần thiết để tránh việc bị mất chữ, mất hình ảnh sau in ấn.

Độ phân giải

Để tạo nên một sản phẩm có chất lượng, độ phân giải tối thiểu phải nằm trong khoảng 200dpi – 300dpi.

Định dạng file

Bằng cách sử dụng những phần mềm xử lý khác nhau, file xuất ra sẽ có các định dạng khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được bản in có chất lượng tốt nhất, khuyến khích chuyển tất cả các file về định dạng TIF và EPS. Đây là những định dạng chuẩn trong in ấn và nó sẽ giúp bạn thực hiện tiến trình in hiệu quả nhất.

thiết kế catalogue đẹp

Font chữ

Đề phòng các trường hợp thiếu font chữ, bạn nên convert tất cả các font chữ trong file thiết kế trước khi chép file đi in. Việc này sẽ giúp các công đoạn sau không bị gián đoạn do bất kỳ sai sót nào.

Những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế (design catalogue) đạt tiêu chuẩn nhất góp phần tạo thuận lợi cho các công trình in ấn về sau.

Rate this post

THÔNG SỐ RIÊNG

SỐ LƯỢNG Vùng in LOẠI GIẤY GIÁ (VNĐ) THỜI GIAN CHỌN
KHUYẾN MÃI
đang được áp dụng

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

Chất lượng in ấn
Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Thời gian hoàn thành
Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.
Dịch vụ khách hàng
Chúng tôi luôn có những chính sách tốt dành cho khách hàng thân thiết.
In mẫu miễn phí
Chúng tôi sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí, để quý khách duyệt mẫu trước khi in chính thức.
Giao hàng tận nơi
Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đến các tỉnh trong và ngoài nước thông qua các đối tác giao nhận.
Giá luôn ổn định
Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định.