datonline

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

Người dẫn đầu không chỉ nhìn hiện tại, mà còn cần dự tính cho tương lai. Nghiên cứu, tìm tòi và dẫn đầu xu thế là việc làm quan trọng. Thiết kế logo cũng không ngoại lệ. Nói cách khác, cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, thiết kế logo cần nhiều sự tính toán, đầu tư, logic và óc sáng tạo.

1. Phong cách thiết kế tối giản hóa

Đây là phong cách thiết kế khá quen thuộc được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không sai khi nhận định rằng: không chỉ là một phong cách thiết kế logo 2018 nổi bật mà tối giản còn hứa hẹn sẽ tiếp tục thịnh hành vào nhiều năm tiếp theo, khi con người ngày càng hướng đến sự tiện nghi, đơn giản, gọn nhẹ và hiệu quả.

Với phong cách tối giản, người thiết kế sẽ hạn chế tối đa những chi tiết, hình ảnh cầu kỳ, đường nét phức tạp, màu sắc quá nổi trội, với mục đích mang đến một logo thực sự có “khoảng trống nghệ thuật”, vừa đủ để thu hút người xem, vừa đủ để thể hiện ý tưởng và nội dung mong muốn.

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

2. Phong cách thiết kế biến tấu chủ nghĩa cổ điển

Phong cách thiết kế logo 2019 không quên gọi tên xu hướng cổ điển lên ngôi. Nhưng sẽ là cổ điển được biến tấu, biến hóa một cách linh hoạt và khéo léo hơn để thực sự gần gũi với cảm quan của người nhìn, đồng thời thể hiện một cách trọn vẹn và đầy đủ ý tưởng của người thiết kế.

Với phong cách này, bạn vẫn sử dụng những chất liệu, kiểu dáng và hình ảnh cổ điển. Tuy nhiên, thay vì các đường nét sắc sảo, có phần hơi thô cứng, người thiết kế khéo léo căn chỉnh linh hoạt hơn, có thể lựa chọn những tông màu hiện đại lồng ghép vào đó, kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

3. Phong cách thiết kế cắt ghép chữ

Vừa đơn giản, vừa phá cách, lại trẻ trung, độc đáo là những cảm nhận đầu tiên mà phong cách này (thuật ngữ là phong cách thiết kế typography) mang đến cho người nhìn. Người thiết kế xây dựng nhận thức bằng các chữ cái được cắt xén và phân mảnh một cách tinh tế.

Các khoảng cắt nhỏ không làm thay đổi tầm nhìn cũng như kết cấu sẵn có của logo. Để làm nên sự mới mẻ, độc đáo, bạn có thể cắt một góc nhỏ, một cạnh hay một nét của vài con chữ đặc biệt. Những thay đổi nho nhỏ này chắc chắn sẽ mang đến thật nhiều trải nghiệm thú vị cho người nhìn. Dù vậy, hãy đảm bảo người xem không phải nheo mắt hay mất quá nhiều thời gian để phỏng đoán và suy nghĩ về nội dung và ý tưởng mà bạn muốn thể hiện đấy nhé!

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

4. Phong cách thiết kế biểu tượng bằng văn bản

Tưởng như đơn giản, nhưng đây thực sự là một phong cách thiết kế không chỉ đòi hỏi tính nghệ thuật, chuyên môn nghề nghiệp cao mà còn cần sự tỉ mỉ, chỉn chu của người thiết kế.

Với phong cách này, logo của bạn chỉ bao gồm những con chữ, giúp dễ dàng làm bật được nội dung, ý đồ muốn thể hiện mà không sợ người nhìn dễ bị gây chú ý bởi các chi tiết khác có trong logo. Một số kỹ thuật đang được sử dụng trong phong cách thiết kế này phải kể đến như:

  • Indents
  • Kerning
  • Sắp xếp các chữ cái
  • Thay thế các chữ cái
  • Kết hợp linh hoạt giữa các font chữ khác nhau

Và tất nhiên, những con chữ đơn giản đó vẫn phải đảm bảo thể hiện đầy đủ ý tưởng và mục đích được xác định từ đầu.

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

5. Phong cách thiết kế lồng chéo

Chắc chắn đây là một trong số những phong cách thiết kế logo được ưa chuộng hàng đầu trong năm 2019. Với phong cách này, sự lồng ghép, kết hợp các hình ảnh, hoạt tiết có chủ ý giúp tạo ra một mảng màu mới giữa phần xếp đè lên nhau của các hình ảnh, tạo ra hiệu ứng riêng biệt và hấp dẫn.

Logo lồng chéo gợi nhắc về sự tổng hòa, kết hợp kiến thức về lịch sử hình thành, phương châm hoạt động, lĩnh vực kinh doanh, … hay về bất cứ điều gì mà doanh nghiệp muốn nhấn mạnh.

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

6. Phong cách thiết kế hiệu ứng chuyển sắc gradients

Tuy đã xuất hiện và bắt đầu thịnh hành từ năm 2017, xu hướng này vẫn giữ được sức nóng ở thời điểm hiện tại và hứa hẹn sẽ vẫn được ưa chuộng trong năm 2019. Sự chuyển tiếp màu linh hoạt trong mỗi hình ảnh, mỗi con chữ, mỗi họa tiết mang đến sự mới mẻ, tạo nên sự linh hoạt, biến hóa không ngừng.

Phong cách thiết kế này thường được sử dụng cho những thương hiệu trẻ trung, hoạt náo, hay những lĩnh vực luôn có sự biến động mạnh mẽ theo thời gian.

Top 6 Phong Cách Thiết Kế Logo Sẽ Trỗi Dậy Năm 2019

Có thể cùng một xu hướng và trào lưu, nhưng mỗi nghệ sĩ lại có những cách thổi hồn để tạo nên chất riêng cho từng sản phẩm thiết kế của mình. Hy vọng với những chia sẻ về top 6 phong cách thiết kế logo 2019 trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích và lý thú.

5/5 - (1500 votes)

THÔNG SỐ RIÊNG

SỐ LƯỢNG Vùng in LOẠI GIẤY GIÁ (VNĐ) THỜI GIAN CHỌN
KHUYẾN MÃI
đang được áp dụng

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

Chất lượng in ấn
Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Thời gian hoàn thành
Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.
Dịch vụ khách hàng
Chúng tôi luôn có những chính sách tốt dành cho khách hàng thân thiết.
In mẫu miễn phí
Chúng tôi sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí, để quý khách duyệt mẫu trước khi in chính thức.
Giao hàng tận nơi
Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đến các tỉnh trong và ngoài nước thông qua các đối tác giao nhận.
Giá luôn ổn định
Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định.