datonline

Các loại mực thường được sử dụng trong in ấn

Các loại mực in trên thị trường đều đa dạng và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại mực in offset hiện nay, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một loại mực in phù hợp nhất.

Các loại mực in thông dụng nhất hiện nay

1. Mực in Ribbon (Mực in Ruy băng)

Mực in Ribbon (Mực in Ruy băng)

Mực in Ribbon (Mực in Ruy băng)

     Mực in Ribbon là loại mực in cơ học lâu đời nhất từ lúc các loại máy đánh chữ vẫn còn thông dụng. Đây là một loại film mực được cuộn tròn chuyên dùng để in tem nhãn mã vạch.

Các loại mực in Ribbon phổ biến nhất:

Mực in Ribbon Wax: Loại mực này có giá thành thấp, nóng chảy ở nhiệt độ thấp. Chúng thường được sử dụng để in tem nhãn decal PVC, decal giấy.

Mực in Ribbon Wax/Resin: Đây là loại mực in có chất lượng tốt, nó có khả năng chống mài mòn và chống trầy xước.

Mực in Ribbon Resin: Loại mực in tốt nhất, bền lâu nhất cho mã vạch. Đòi hỏi nhiệt lượng đầu in cao nhất. Rất thích hợp dùng trong in hóa đơn, in mã vạch trong bệnh viện và chứng từ ngân hàng, bưu điện,…

2. Mực in dạng bột

Mực in dạng bột

Mực in dạng bột

     Mực in dạng bột là loại mực phổ biến trên thị trường. Loại mực này thường dùng cho máy in laser. Loại mực in này được làm bằng cách liên kết một chất màu với một polymer tạo thành một loại bột nhuyễn có tính chất điện học đặc biệt.

     Loại mực in này có chất lượng tốt, độ bền cao và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay, nhất là in văn bản và bản vẽ nét đơn. Ưu điểm của loại mực này khi in không bị phai và bong tróc. Tuy nhiên nhược điểm của nó là in ảnh sẽ không cho chất lượng tốt. Trong khi máy in phun có thể in ở độ phân giải cao và cho hình ảnh tốt hơn.

3. Mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng

     Mực in dạng lỏng này thích hợp sử dụng cho máy in phun. Mực được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau thông qua các vòi nhỏ trong đầu in để tạo ra chữ viết và hình ảnh. Mực in dạng lỏng có thể in ra những bản vẽ hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại mực này là nó thường hay bị lem, dùng lâu sẽ dễ phai màu. Vì vậy nếu có sử dụng loại mực này cũng cần cân nhắc thay đổi loại giấy cho phù hợp và chất lượng nơi lưu giữ.

4. Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc

     Mực in dạng đặc được sử dụng để tạo hình ảnh trên giấy với chất lượng tốt. Bên trong các máy in mực được làm chảy và phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ tương tự như các máy offset. Ưu điểm của loại mực này đó là nó có tốc độ in nhanh, thân thiện với môi trường, ít độc và an toàn khi sử dụng. Thích hợp cho việc in các sản phẩm đồ họa màu đòi hỏi độ phân giải cao, chi phí thấp nên thường dùng cho môi trường văn phòng.

5. Mực nhuộm (mực Dye)

Mực nhuộm (mực Dye)

Mực nhuộm (mực Dye)

     Một trong các loại mực in phổ biến trên thị trường đó là loại mực nhuộm. Loại mực in này được làm nóng bằng cách chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi. Mực thu được sẽ lắng đọng lên giấy tạo thành một điểm màu và thường mất nhiều thời gian để làm khô. Nếu sử dụng đúng loại giấy in chuyên dùng thì mực sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao.

6. Mực in Pigment (mực dầu)

Mực in Pigment (mực dầu)

Mực in Pigment (mực dầu)

     Mực in Pigment là loại mực sử dụng phổ biến trong in ấn. Phù hợp in trên bề mặt chất liệu trong suốt và dán. Màu sắc in ra thường không được sắc sỡ như thuốc nhuộm, thế nhưng nó lại là lựa chọn tốt nếu bạn muốn in một hình ảnh hoặc tài liệu quan trọng trong thời gian dài.

7. Các loại in ấn của giấy in nhiệt:

     Giấy in chuyển nhiệt thường: Thường được dùng để in lên các sản phẩm có bề mặt cứng như ly sứ, gạch men, áo sáng màu, pha lê…

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt Sublimation: Thường được sử dụng để in lên áo cotton, loại giấy in này cao cấp hơn giấy in chuyển nhiệt thường. Bởi nó có thể cho màu sắc đẹp và chân thật hơn.

Giấy in nhiệt đậm: Thường được dùng để in cho các loại áo có màu tối như đen, đỏ đậm, xanh đậm…

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro: Thường được dùng để in lên áo màu đậm, tối màu, khi in có lớp cao su, không bị bong và bay màu. Loại giấy này có thể thay thế cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ châu Âu, chất lượng cao.

Các loại mực in offset

      Các thành phần mực đều có sự khác nhau về độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền sáng, độ bền với hoá chất và với các chất tẩy rửa. Do vậy, có vô số những công thức mực khác nhau, mỗi loại đều dành cho một loại giấy cụ thể hay cho một bề mặt in đặc biệt nào đó. Chúng ta sẽ không thể tìm được một loại mực in nào có thể dùng cho tất cả các điều kiện in khác nhau. Nhà in sẽ phải làm việc với nhà sản xuất mực để có được loại mực thích hợp nhất.

     Nên do đó mực in offset rất là quan trọng trong từng sản phẩm bạn phải chọn lựa loại mực phù hợp và trên hết có rất nhiều loại mực cho bạn chọn.

     Việc chọn lựa các loại mực in đối với những người có kinh nghiệm là điều dễ dàng. Nhưng đối với những người mới thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Do đó bạn nên học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi đưa ra được quyết định nên lựa chọn loại mực in nào cho sản phẩm của mình.

Rate this post

THÔNG SỐ RIÊNG

SỐ LƯỢNG Vùng in LOẠI GIẤY GIÁ (VNĐ) THỜI GIAN CHỌN
KHUYẾN MÃI
đang được áp dụng

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

Chất lượng in ấn
Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Thời gian hoàn thành
Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.
Dịch vụ khách hàng
Chúng tôi luôn có những chính sách tốt dành cho khách hàng thân thiết.
In mẫu miễn phí
Chúng tôi sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí, để quý khách duyệt mẫu trước khi in chính thức.
Giao hàng tận nơi
Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đến các tỉnh trong và ngoài nước thông qua các đối tác giao nhận.
Giá luôn ổn định
Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định.