datonline

In offset là gì? Sự khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số

     In offset và in kỹ thuật số là hai loại in đều cho chất lượng cao phù hợ với mọi khách hàng. Tùy vào khối lượng, dự án, in ấn và thị trường cho dự án mà khách hàng có thể lựa chọn loại in khác nhau.

In offset là gì ?

In offset tại TpHcm

In offset tại TpHcm

 

     In offset là phương pháp in phẳng trong đó các nội dung thông tin, hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước.

     Hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, cùng phương với tờ in sẽ được in ra. Có nghĩa là phần tử in và không in đều nằm trên cùng mặt phẳng. In offset sẽ có chất lượng cao, sắc nét và tránh tình trạng lem màu, màu không đồng đều.

Ưu điểm:

– Chất lượng ấn phẩm cao.
– Giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu với in số lượng lớn, thích hợp với in ấn thương mại kinh doanh.
– Thời gian hoàn thành rất nhanh với số lượng lớn.

Nhược điểm:

– Cần nhiều thời gian chuẩn bị trước khi in.
– Phải kiểm tra kỹ bản thiết kế trước khi tiến hành in ấn vì khi in xong nếu sai sót phải hủy số lượng lớn rất lãng phí.
– Không phù hợp với in số lượng ít vì giá cả sẽ cao hơn do tốn công sức và chi phí chuẩn bị khuôn mẫu…

Công nghệ in offset tại TpHcm

Công nghệ in offset tại TpHcm

In kỹ thuật số là gì ?

     In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản. In kỹ thuật số dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một ấn phẩm in ấn.

     In kỹ thuật số phù hợp để in văn phòng hay in mẫu, thời gian in nhanh và số lượng nhỏ. Tuy nhiên hình ảnh in vẫn kiểm soát được màu tốt, hình ảnh đẹp và rõ ràng.

Ưu điểm:

Thời gian cần chuẩn bị ngắn, chỉnh sửa dễ dàng nếu xảy ra bất kỳ lỗi thiết kế hoặc màu sắc chưa chuẩn.

Không gây hại tới môi trường xung quanh.

Kiểm soát được chính xác số lượng bản cần in nhằm tránh lãng phí in dư thừa không cần thiết.

Nhược điểm:

Thời gian in một bản in màu khá lâu do phải lần lượt qua các màu mực mới ra bản hoàn chỉnh.

Kích thước bản in nhỏ nên không phù hợp với số lượng bản in lớn.

Chi phí in sẽ cao hơn in offset.

Công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số

So sánh sự khác nhau giữa in Offset và in Kỹ thuật số

1. Kích thước bảng

In ấn kỹ thuật số thường chạy tấm có kích thước nhỏ hơn 19 ”, với một số máy sẽ lên đến 29″. In Offset thường chạy ép có tấm 29” và 40”.

2. Số lượng bản in

    In offset phù hợp với khối lượng bản in rất lớn (có nghĩa là bản in ra hàng nghìn tới hàng triệu bản copy. Còn in kỹ thuật số phù hợp cho in số lượng ngắn (tức là chạy từng bản một).

3. Màu sắc bản in

Máy in offset có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Ví dụ, in ấn Pantone color (một hệ thống quản lý màu sắc) là chính xác hơn trên máy offset bởi vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone.

Công nghệ in offset

Công nghệ in offset

4 Sự khác biệt về công nghệ được sử dụng trong in Offset với in Kỹ thuật số

 Sự khác biệt giữa công nghệ in offset và in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy.

     In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

     In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là Drum (hay còn gọi là trống) để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một Drum khác nhau, hình ảnh được truyền xuống Drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy.

   Sử dụng những ưu điểm của từng loại in và so sánh khác nhau của 2 loại in offset và in kỹ thuật số, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho kiểu in phù hợp.

Công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số

 

 

 

Để phục vụ tốt hơn nữa những yêu cầu, đòi hỏi về chất lượng của khách hàng In ấn Á Châu không ngừng đổi mới trong sản xuất giúp các ấn phẩm do chúng tôi tạo ra luôn đạt chất lượng cao nhất, giá in rẻ nhất nhằm đem lại giá trị và lợi ích cao nhất cho khách hàng.
     Các dịch In ấn tại In ấn Á Châu như: In catalogue, in bao bì, in thùng carton, in túi vải không dệt, in túi giấy kraft, in thẻ nhựa, in giấy khen bằng khen, in tem bảo hành, in tem hợp quy, in tem CR, in tem vỡ, in tem bể, in tem mã vạch, in tem số nhảy, in decal PP, in tem nhãn mác, in túi giấy, in logo dán, in băng rôn quảng cáo, in thẻ cào, in thẻ bài, in thẻ treo, in thẻ vip card, in thẻ đeo nhân viên, in card visit, in name card, in phong bì, in giấy mờ, in brochure, in kẹp file, in profile, in poster quảng cáo, …
     Công ty In Ấn Á Châu chuyên nghiệp và giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành TP.HCM như:  Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình  Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Rate this post

THÔNG SỐ RIÊNG

SỐ LƯỢNG Vùng in LOẠI GIẤY GIÁ (VNĐ) THỜI GIAN CHỌN
KHUYẾN MÃI
đang được áp dụng

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

Chất lượng in ấn
Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Thời gian hoàn thành
Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.
Dịch vụ khách hàng
Chúng tôi luôn có những chính sách tốt dành cho khách hàng thân thiết.
In mẫu miễn phí
Chúng tôi sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí, để quý khách duyệt mẫu trước khi in chính thức.
Giao hàng tận nơi
Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đến các tỉnh trong và ngoài nước thông qua các đối tác giao nhận.
Giá luôn ổn định
Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định.